Cloud Camera lưu trữ đám mây – Công nghệ an ninh cho tương lai

Camera lưu trữ đám mây (Cloud Camera) được thiết kế ngay từ đầu với tính đơn giản và bảo mật. Chúng chỉ có thể được truy cập thông qua một trang web trung tâm, chứ không phải qua một địa chỉ IP cục bộ cụ thể. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai không muốn lo lắng về việc bảo trì mạng hoặc mua thêm bộ nhớ cho video.

Bạn đang có kế hoạch lắp đặt một camera an ninh trong nhà hoặc văn phòng của bạn? Với mục tiêu của công nghệ IoT là làm cho mọi thiết bị gia đình được kết nối với internet, việc cung cấp kết nối máy ảnh của bạn có phải là một ý tưởng hay?

Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp hầu hết mọi thứ bạn cần biết Cloud Camera cũng như về việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây và lợi ích của chúng.

Cloud Camera là gì?

Cloud Camera – Xu hướng an ninh công nghệ 2021

Cloud Camera (camera dựa trên đám mây) là một phương thức đơn giản và dễ quản lý hơn so với IP Camera. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc gán địa chỉ IP cho từng camera và quản lý chúng trên mạng. Bạn chỉ cần cắm dây nguồn và cáp ethernet (hoặc kết nối với mạng Wi-Fi) là xong! Phần mềm hoặc ứng dụng đi kèm với camera sẽ đảm nhiệm việc gửi dữ liệu video tới dịch vụ web của họ. Từ đó bạn có thể truyền phát video và quản lý camera trên điện thoại thông minh hoặc PC. Đối với những người không thoải mái khi thiết lập PC, NAS hoặc NVR để lưu trữ video, đây có thể là một lợi ích lớn.

Camera IP lưu trữ đám mây: nó hoạt động ra sao?

Điện toán đám mây là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính để cung cấp các dịch vụ khác nhau và phát triển dựa vào mạng Internet.
Cloud Computing – Điện toán đám mây

Lưu trữ đám mây camera IP sử dụng Internet để lưu trữ các bản ghi camera được mã hóa trong phần mềm lưu trữ, cụ thể là tại cloud computing server. Bạn có thể xem trực tiếp, xem lại lịch sử, xóa và download các bản ghi từ đám mây camera IP miễn sao là bạn đang có kết nối đến internet.

Internet đóng vai trò quan trọng trong bộ lưu trữ Cloud Camera an ninh. Ví dụ, Camera an ninh lưu trữ đám mây sử dụng mạng wifi để gửi bản ghi video trực tiếp từ nguồn cấp là camera IP trực tiếp đến cloud server, như vậy rất đơn giản và thuận tiện phải không?

Có nên lưu trữ dữ liệu Camera trên trên đám mây?

Cloud Camera dần trở thành 1 thiết bị được nhiều người tiêu dùng thông minh chọn lựa để giám sát cho gia đình, cơ quan của mình bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Dựa trên đám mây (cloud) mang đến cho bạn trải nghiệm người dùng giống như phát trực tuyến video trên YouTube hoặc nghe một số bản nhạc trên Spotify. Bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể làm những việc tương tự với các camera cục bộ, IP Camera cùng với NVR hoặc phần mềm camera như Blue Iris. Tuy nhiên, cần thực thi một số công việc để thiết lập và làm cho chúng hoạt động an toàn.

Bảo vệ dữ liệu an toàn trong các trường hợp không thể lường trước như:

  • Camera bị mất nguồn
  • Camera bị hỏng không hiểu lý do
  • Camera bị kẻ gian lấy cắp
  • Camera bị kẻ xấu phá hoại
  • Chỗ lắp đặt camera bị hỏa hoạn, cháy nổ ngập lụt.
  • Đảm bảo được an toàn nhất khỏi ánh mắt tò mò của những người dùng chung máy vi tính tại gia đình hay nơi làm việc vì bạn đang lưu camera IP trên mây.
Đảm bảo tính bảo mật, không còn phải lo về trường hợp mất mát dữ liệu.
Dữ liệu được bảo mật an toàn

Việc lưu dữ liệu camera trên đám mây thực sự là 1 giải pháp tối ưu cho người dùng muốn cất giữ tư liệu 1 cách bảo mật nhất. Cloud camera sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về các trường hợp mất mát dữ liệu đáng tiếc.

Dễ sử dụng

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng, thích hợp mọi đối tượng.
Cloud Camera – dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Một trong những ưu điểm chính của Cloud Camera là chúng rất dễ sử dụng và cài đặt. Ngay cả những người có kiến ​​thức hạn chế về máy ảnh hoặc công nghệ cũng có thể cài đặt hệ thống và bắt đầu sử dụng nó trong vài phút.

Phần mềm của máy ảnh chỉ cần kết nối với mạng không dây để bắt đầu truyền video và mọi người có thể dễ dàng quản lý hoặc xem nguồn cấp dữ liệu video từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc PC của họ.

Các camera an ninh đám mây cũng giảm thiểu nhu cầu về bất kỳ phần cứng bên ngoài nào. Điều đó mang đến cho người dùng sự sắp xếp tối giản và cắt giảm sự chú ý về bảo trì và CNTT. Các giải pháp video không dây này giảm thiểu khoản đầu tư trả trước của bạn vào công nghệ giám sát.

Tiết kiệm chi phí

Cloud Camera - Tiết kiệm thêm nhiều chi phí
Tiết kiệm thêm nhiều chi phí

– Chi phí tiền điện mỗi tháng hoặc chi phí mua thẻ nhớ

– Chi phí thời gian khi cài đặt và theo dõi việc hoạt động của Camera IP

– Chi phí về hỏng hóc thiết bị do hoạt động thời gian dài liên tục

– Chi phí Hosting nếu bạn tự thực hiện. Nếu bạn thuê hosting hoặc VPS để lưu dữ liệu thì chi phí về băng thông và khoản trí phí hàng tháng sẽ lớn hơn khá nhiều so với mức giá của dịch vụ Camera IP trên mây.

Giải pháp linh hoạt

Cloud Camera - giải pháp linh hoạt mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn
Cloud Camera – Giải pháp linh hoạt

Cloud Camera an ninh không chỉ có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. Nó còn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn

Các camera này có thể được truy cập từ mọi nơi có kết nối internet và chúng có thể mở rộng. Nó cho phép bạn thêm nhiều camera hơn hoặc thu nhỏ lại nếu cần mà không cần mua thêm thiết bị cho mỗi camera.

Giải pháp Cloud Camera là một ý tưởng lý tưởng cho các chủ doanh nghiệp muốn bảo trì mạng tối thiểu mà không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ video. Vì bảo mật luôn phát triển khi nhu cầu của công ty thay đổi, nên Cloud Camera an ninh sẽ hỗ trợ bạn.

Lưu trữ dữ liệu tuyệt vời

Giám sát từ xa thích ứng với mọi loại thiết bị (PC, Laptop, Ipad, Iphone, Samsung Galaxy,...)
Data Storage

Bạn dễ dàng giám sát từ xa và xem file lưu trữ trực tiếp từ tài khoản dịch vụ được cấp bằng thiết bị di động của mình (Laptop, iphone, ipad, samsung galaxy…) mà không cần phải cài đặt thêm một phần mềm nào khác.

Cloud Camera có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Tại VMarketing, chúng tôi biết rằng nhu cầu bảo mật riêng của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định xem các giải pháp bảo mật đám mây (Cloud Camera) có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hay không. Từ đó, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn đầu tư vào một thiết lập phù hợp nhất.

Liên hệ với VMarketing ngay hôm nay theo số 0899 199 636 để tìm hiểu thêm về giải pháp Cloud Camera từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi!

Điền thông tin để nhận báo giá ngay lập tức

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.