Giải pháp Giao thông thông minh – Xu thế phát triển 2021

Giải pháp Giao thông thông minh : Tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của Thành phố

Hệ thống quản lý giao thông thông minh ITS (Intelligent Transport System) là các giải pháp công nghệ mà các thành phố tự quản có thể tích hợp vào hệ thống giao thông và nút giao thông. Từ đó có thể cải thiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí về an toàn và lưu lượng giao thông trên đường phố.

Các hệ thống này sử dụng cảm biến, camera, bộ định tuyến di động và tự động hóa để giám sát và tự động điều hướng lưu lượng và giảm tắc nghẽn. Giải pháp công nghệ phù hợp có thể được thu nhỏ đến mọi kích thước và nâng cấp bất cứ lúc nào. Đồng thời, các giải pháp công nghệ này chuẩn bị cho Thành phố thông minh (Smart City), cho những bước phát triển công nghệ sắp tới.

Với bối cảnh giao thông phức tạp tại Việt Nam hiện nay, việc áp dụng mô hình Giao thông thông minh (Smart Traffic) hỗ trợ giám sát là một việc nên làm.

Tại sao nên đầu tư giải pháp Camera an ninh giám sát Giao thông?

Kẹt xe tứ bề tại các vị trí trọng điểm của thành phố

Ngân sách dành cho cơ sở hạ tầng công cộng luôn eo hẹp. Việc xây dựng cầu đường luôn tốn kém. Hệ thống Quản lý Giao thông Thông minh giúp các sở giao thông vận tải Thành phố và khu vực đối phó với tình huống – một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tích hợp công nghệ mới giúp họ có được hiệu suất tốt hơn từ cơ sở hạ tầng hiện có.

Từ ngày 3/2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt đề án đầu tư hệ thống camera giám sát, trung tâm điều khiển thông minh tại Hà Nội, TP.HCM và toàn tuyến quốc lộ 1 với tổng kinh phí hơn 2.000 tỉ đồng.

Đề án đặt ra tầm nhìn đến năm 2030, hoàn thiện các tiêu chuẩn, tiêu chí, dịch vụ của các đô thị thông minh kết hợp với hệ thống camera giám sát, chỉ huy điều khiển giao thông…

Hãy cùng khám phá xem việc tăng cường và trang bị thêm cơ sở hạ tầng có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và độ an toàn của các mạng lưới giao thông hiện có như thế nào.

Quản lý giao thông thông minh: Thành phố thông minh làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn

Thành phố thông minh – Tiết kiệm nhiều chi phí

Các vấn đề về đường phố và đường cao tốc của chúng ta đã được biết rõ. Giao thông chậm có thể gây ra tắc nghẽn trầm trọng và thêm vào ô nhiễm không khí đô thị. Các doanh nghiệp bị chậm trễ giao hàng và mất năng suất. Các phương tiện cấp cứu bị giảm tốc độ do tắc nghẽn, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Và tất cả đều làm giảm chất lượng cuộc sống chung của thành phố.

Đối mặt với những thách thức này, các thành phố sáng tạo “Thành phố thông minh”. Đồng thời áp dụng một loạt các giải pháp phối hợp để tăng lưu lượng giao thông và cải thiện an toàn. Đây là hệ thống tự động kết hợp những tiến bộ mới nhất trong công nghệ Internet of Things (IoT).

Giải pháp này có thể tối ưu hóa luồng giao thông và tăng cường an toàn bằng cách sử dụng cảm biến, camera AI, bộ định tuyến và công nghệ di động. Điều đó giúp điều chỉnh các cơ chế điều khiển như đèn giao thông, đồng hồ đo trên đường cao tốc, làn đường chuyển tuyến nhanh của xe buýt, bảng thông báo trên đường cao tốc và thậm chí cả giới hạn tốc độ.

Công nghệ AI hỗ trợ quản lý giao thông thông minh

Camera giám sát tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo

Tất cả kết nối này yêu cầu phần cứng và phần mềm phức tạp. VIVAS cung cấp kết nối an toàn, có thể mở rộng, tốc độ cao để giải quyết một loạt các yêu cầu về quản lý lưu lượng. Được thiết lập để hoạt động tối ưu bất kể độ ẩm, độ rung và nhiệt độ khắc nghiệt, giải pháp Camera tích hợp công nghệ AI của VIVAS được lắp đặt tại các tuyến đường trọng điểm của Thành phố.

Một số chức năng mà thành phố đạt được với các giải pháp Camera giám sát giao thông của VIVAS:

Phát hiện tắc nghẽn (Congestion detection)

Với hệ thống Camera AI và cảm biến liên tục giám sát các giao lộ, các kỹ thuật viên có thể giám sát toàn bộ thành phố từ trung tâm quản lý giao thông.

Phương tiện được kết nối (Connected vehicle)

Công nghệ tiên tiến này cho phép các phương tiện xe cộ giao tiếp trực tiếp với các giao lộ.

Định tuyến khẩn cấp (Emergency routing)

Một ứng dụng quan trọng của Hệ thống Quản lý Giao thông Thông minh là khả năng cung cấp quyền truy cập ưu tiên cho các dịch vụ cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương.

VIVAS – Đối tác đáng tin cậy của bạn

Cảm ơn quý khách hàng luôn tin tưởng chúng tôi

VIVAS tự hào là một trong số những đơn vị tiên phong tại Việt Nam ứng dụng các giải pháp camera thông minh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cũng như thiết lập các giải pháp Camera an ninh giám sát giao thông, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! Đội ngũ VIVAS sẽ tư vấn miễn phí cho bạn các giải pháp nâng cấp hệ thông an ninh trong nhà ở, khu văn phòng, khu đô thị,…

VIVAS tự tin đảm bảo một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Điền thông tin để nhận báo giá ngay lập tức

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.