AI Camera là gì? Ứng dụng công nghệ AI vào giải pháp Camera an ninh

AI Camera là gì?

Camera AI là viết tắt của Artificial Intelligence. Trí tuệ nhân tạo (AI) về cơ bản là một phần mềm được sử dụng để chỉ các máy thể hiện các chức năng nhận thức. Khái niệm này gắn liền với tâm trí con người. Chẳng hạn như suy nghĩ, học tập và giải quyết vấn đề. Camera AI là camera IP mạng chuyên dụng thực hiện các chức năng phân tích nâng cao. Ví dụ như phát hiện phương tiện, phát hiện người, nhận diện khuôn mặt, đếm giao thông, đếm người, nhận dạng biển số xe,…

AI - Trí tuệ nhân tạo
AI Camera là gì?

Nhiều người hiện vẫn còn băn khoăn không hiểu Camera AI là gì? là một nhánh của khoa học máy tính dạy một máy tính khác suy nghĩ, học hỏi và thực hiện các tác vụ giống như con người. Thay vì chỉ đơn giản là được mã hóa để thực hiện một công việc cụ thể. Các thiết bị điện tử công suất lớn được trang bị sức mạnh của AI. AI không chỉ đơn giản hướng dẫn máy thực hiện một công việc cụ thể. Nó còn tự lập trình để tự học, nghiên cứu và thích ứng liên tục với hành vi của người dùng.

Giải pháp camera thông minh (AI Camera) được tích hợp công nghệ Deep Learning có khả năng đáp ứng các nhu cầu về kiểm soát an ninh, phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức,…

ACLU đã kiểm tra hơn 40 bài báo về tầm nhìn tương lai để dự đoán những công nghệ nào có thể sắp ra mắt. “Những gì chúng tôi nhận thấy là những khả năng mà các nhà khoa học máy tính đang theo đuổi, nếu được áp dụng cho giám sát và tiếp thị, sẽ tạo ra một thế giới của những người theo dõi máy tính có khả năng nhận thức và sâu sắc đáng sợ theo dõi cuộc sống của chúng ta.”

AI hỗ trợ nhận diện các hành động nhỏ đang được thực hiện bởi con người – như đội mũ hoặc tháo kính đeo mắt. Nhưng báo cáo cũng cảnh báo rằng các nhà nghiên cứu đang điều tra AI có thể nhận ra cảm xúc, hành vi và “mô hình chuyển động của chúng ta”.

Machines watching Machines

Báo cáo trích dẫn một nghiên cứu cho thấy rằng Mỹ có một camera giám sát cho mỗi 8,1 người (2014). Tỷ lệ này nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên trái đất.

Trong tương lai, mặc dù không biết thị trường sẽ áp dụng cái nào. Nhưng những khả năng mà các nhà khoa học máy tính đang theo đuổi, nếu được áp dụng cho việc giám sát, sẽ tạo ra một thế giới gồm những người theo dõi máy tính nhạy bén theo dõi cuộc sống của chúng ta.

Nhìn về tương lai, báo cáo tự hỏi liệu công nghệ này có được sử dụng ưu tiên hơn không. “Một mục tiêu khác của nghiên cứu giám sát diện rộng là thực hiện phân tích ‘mô hình cuộc sống’ trên các đối tượng – để phát hiện sự khác thường trong các chuyển động và hoạt động của họ để khám phá những điều về họ, dự đoán họ sẽ ở đâu hoặc để cảnh báo khi có sự thay đổi và sự bất thường trong các mô hình đó phát sinh.”

AI Camera hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã biết, máy ảnh điện thoại thông minh thiếu zoom quang học so với máy ảnh DSLR. Vì lý do này, bất cứ điều gì mà Camera AI thực hiện đều nằm trong chụp ảnh điện toán. Đây là một kỹ thuật xử lý hình ảnh sử dụng các thuật toán để cải thiện chất lượng hình.

Trên thực tế, đó là tất cả về cảm biến và phần cứng tích hợp để tạo ra một mô hình 3D cập nhật các khu vực giám sát. Vì vậy chỉ có chuyển động 3D như con người và động vật mới có thể kích hoạt cảnh báo về camera giám sát AI.

Cùng với Deep Learning, các camera an ninh AI có thể nhận ra người lớn, trẻ em, vật nuôi hoặc người xa lạ theo thời gian nhất định. Và nó sẽ chỉ cảnh báo bạn khi nguy hiểm thực sự hoặc có sự kiện cụ thể xảy ra. Đồng thời, để xác định một số chuyển động nhất định, nó cũng được cài sẵn một số hành vi đáng ngờ.

Nói chung, nó sẽ khớp với dữ liệu các chuyển động được xác dịnh trước đó và kích hoạt cảnh báo một cách thông minh khi phát hiện ra điều khả nghi.

Ứng dụng của AI Camera

Phát hiện người và thú cưng

Nhận diện người và thú cưng – VIVAS AI Camera

Được cảnh báo khi con mèo/chó của bạn đi qua trước máy ảnh. Luôn luôn biết những gì người bạn này của bạn đang làm gì.

Cảnh báo nhận dạng khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt – VIVAS VMS Solution

Được cảnh báo khi những người thân yêu của bạn về đến nhà an toàn. Camera có thể nhận ra một khuôn mặt quen thuộc bằng cách kết hợp khuôn mặt đó với cơ sở dữ liệu gia đình và bạn bè được tải sẵn.

Cảnh báo phát hiện ô tô

Cảnh báo phát hiện ô tô – VIVAS AI Camera

Được cảnh báo khi ô tô đi vào đường lái xe của bạn hoặc ô tô đang rời ga ra. Ngăn chặn trộm xe và xe xâm phạm tài sản của bạn.

Phát hiện hành vi bất thường

Phát hiện hành vi bất thường – VIVAS IP Camera

Được cảnh báo ngay lập tức khi có kẻ gian đột nhập vào nhà bạn. Không có cảnh báo sai nào được kích hoạt khi chuyển động của những thứ tự nhiên như bọ hoặc cành cây.

Theo dõi đối tượng

Được cảnh báo khi ai đó đang lấy cắp những vật có giá trị của bạn. Camera có thể theo dõi chuyển động của đối tượng bạn đã chọn trong chế độ xem của máy ảnh.

Nhận diện giọng nói

Nhận diện giọng nói – VMarketing

Các camera giám sát an ninh AI không chỉ có thể hiểu những gì nó phát hiện mà còn cả những gì nó nghe được và nhận lệnh thực thi từ chúng ta.

Tại sao trí tuệ nhân tạo AI là hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp?

AI không chỉ hữu ích trong việc xác định các mối đe dọa bảo mật. Mặc dù đây là một thế mạnh chính của công nghệ. Nó còn giúp các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh và thành công. Đồng thời nó còn giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ hiệu quả hơn. Từ đó, mang đến nhiều cơ hội thương mại hơn.

AI – Xu hướng công nghệ cho tương lai

Một tính năng được gọi là People Counting. Nó cho phép các cửa hàng và trung tâm thương mại lập bản đồ bước chân vào giờ cao điểm. Từ đó tối ưu hóa công tác bố trí nhân sự để đáp ứng nhu cầu. Đồng thời, các cửa hàng có thể xem khu vực nào mà khách hàng ghé thăm nhiều nhất. Qua đó sẽ điều chỉnh vị trí bán hàng và sản phẩm phù hợp để tối đa hóa cơ hội.

Việc sử dụng AI bao gồm deep learning có thể được nhìn thấy trong nhiều tình huống như nhận dạng giọng nói, kiểm soát hàng tồn kho,…. Các giải pháp ngày càng được đưa ra cho nhiều vấn đề hơn và trở nên khả dụng hơn, ngay cả trong ngành bảo mật. Các ứng dụng cũng có thể được sử dụng bởi các nhà bán lẻ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Các mô hình thành phố thông minh (smart city) cũng áp dụng để giám sát giao thông.

Tại sao khách hàng lại tin tưởng chúng tôi – VMarketing

Cải thiện an toàn và bảo mật

Làm cho máy ảnh của bạn thông minh hơn với công nghệ AI mới nhất.

Cảnh báo AI Sentry 24/7

Phát hiện bất kỳ người nào trong cơ sở của bạn và thông báo cho bạn ngay lập tức.

Báo cáo hằng ngày

Xem nhanh các hoạt động trên máy ảnh của bạn.

Thân thiện với thiết bị di động

Nhận thông báo qua tin nhắn văn bản/WhatsApp.

Hỗ trợ hầu hết các hệ thống và camera an ninh

HikVision, Arlo, Swann, Amcrest, Foscam, DLink, Blue Iris và hơn thế nữa.

Dịch vụ khách hàng cao cấp

Hỗ trợ trả lời nhanh chóng trong 24 giờ đầu tiên qua.

Hãy liên hệ ngay với VMarketing. Chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những ưu đãi không thể hấp dẫn hơn!

[TABS_R id=828]

Điền thông tin để nhận báo giá ngay lập tức

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.